Tủ điện nhẹ là gì? Tủ điện nhẹ sử dụng để làm gì?

Tủ điện nhẹ là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện nhẹ tại căn hộ, tòa chung cư. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu rõ ràng hơn về tủ điện nhẹ cũng như ứng dụng thực tế của nó trên thực tế.

Tủ điện nhẹ là gì?

Tủ điện nhẹ được sản xuất chính từ thép đồng thời phủ lớp sơn tĩnh điện phía ngoài giúp tăng độ bền, chống rò rỉ điện. Đây là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống điện nhe, có chức năng chính là điều khiển hoạt động của các thiết bị điện trong hệ thống.

Thông số kỹ thuật cơ bản của tủ điện nhẹ:

Thông số kỹ thuật của tủ điện đạt tiêu chuẩn IEC 61439-3

Tải cực đại (A): 63

Điện áp cực đại: (VAC):220;

Số Module=18mm9, 12, 18, 27, 24 36, 54;

Tần số (Hz) 50/60;

Khoảng cách giữa 2 hàng: 150mm

Cấp bảo vệ: IP31

Vật liệu vỏ tủ điện: Thân tủ được làm bằng thép sơn tĩnh điện

Nó có màu sắc: RAL 7232/7035

Độ dày của tấm thép hộp và nắp 0.8mm

Thiết bị ngõ vào là MCB, RCCB và RCBO

Ưu điểm tủ điện nhẹ khi sử dụng

Hiện nay, dòng tủ điện này được sản xuất theo quy trình khép kính, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành điện. Sử dụng tủ điện nhẹ có những ưu điểm:

Tại Điện tổng hợp Forward Electric các dòng tủ điện nhẹ đều được sản xuất đúng chuẩn với quy trình khép kín. Chúng đảm bảo tốt chất lượng thành phẩm, độ bền cao, sử dụng tối ưu hơn.

– Dễ dàng quản lý hệ thống điện tòa nhà, căn hộ: Với hệ thống dữ liệu nội bộ hay đường trục tòa nhà, căn hộ sẽ dễ dàng hơn khi quản lý, giám sát trạng thái và tự động hóa nhiều hơn.

– Bảo quản các thiết bị điện, tránh rò rỉ: Với chất liệu thép phủ sơn tĩnh điện cao  cấp bảo vệ tốt nhất từng thiết bị điện phía trong. Bạn có thể đóng và khóa lại tránh xa tầm tay trẻ em nên rất an toàn.

– Dễ dàng bảo trì hệ thống điện: Tủ điện nhẹ là bộ phận trung tâm, đầu não có nhiệm vụ tâm điều khiển, vận hành mọi hoạt động của thiết bị trong hệ thống điện nhẹ như hệ thống camera, âm thanh,…. Việc bảo trì hệ thống điện nhanh, thường xuyên và tốn ít thời gian hơn.

– Xử lý các sự cố điện một cách nhanh chóng: Phát hiện và khắc phục sự cố dễ dàng với tủ điện nhẹ. Hệ thống tự động báo cháy phát hiện và thông báo kịp thời cho người dùng nếu có cháy nổ xảy ra.

Xem thêm: THẾ NÀO LÀ TỦ ĐIỆN HẠ THẾ? PHÂN LOẠI TỦ ĐIỆN HẠ THẾ

Ứng dụng của hệ thống điện nhẹ trong cuộc sống

Trên thực tế hệ thống điện nhẹ không thuộc hệ thống tiêu thụ chính của gia đình tuy nhiên chúng vẫn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống:

– Ứng dụng trong hệ thống mạng nội bộ: tủ điện nhẹ căn hộ theo dõi, giám sát trực tiết từng trạng thái hệ thống kỹ thuật và tự động hóa giúp phát hiện sự cố và thông báo kịp thời cho người quản lý.

– Hệ thống camera giám sát: giám sát an ninh tại các công trình, tòa nhà,… tùy vào số lượng, loại camera mà sử dụng tủ điện thích hợp.

– Hệ thống kiểm soát nhà xe: giúp quản lý bãi đỗ xe thông minh, hiệu quả.

– Giám sát hệ thống âm thanh, cảnh báo: Thông báo tin âm thanh khẩn cấp khi có sự cố xảy ra.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn