Thi Công Điện Văn Phòng Cần Lưu Ý Điều Gì?

Thi công điện văn phòng cần đúng chuẩn đảm bảo công việc hàng trăm con người không bị gián đoạn. Bất cứ công trình thi công nào cũng đều có những quy chuẩn riêng. Với điện văn phòng cũng không ngoại lệ cần tuân thủ quy tắc nhất định. Điện tổng hợp Forward đơn vị chuyên thi công điện văn phòng, showroom uy tín sẽ giúp bạn biết rõ hơn những lưu ý trong quá trình thi công điện qua từng bước.

Bước 1: Xem xét thiết kế điện văn phòng

Quan sát kỹ thiết kế điện văn phòng rất quan trọng trong toàn bộ quá trình thi công. Thiết kế điện văn phòng không chỉ là lắp đặt đèn chiếu sáng mà còn liên quan đến sự phân bổ ánh sáng, thẩm mỹ không gian. Do đó trước khi bắt tay vào việc bạn cần xem xét bản thiết kế văn phòng, lên ý tưởng bản vẽ, phác thảo dự án.

Bước 2: Chọn vật liệu và dụng cụ thi công điện văn phòng

Tiếp đến là bước chọn vật liệu cùng dụng cụ thi công. Có nhiều yếu tố kỹ thuật quan trọng cần quan tâm như chất lượng, thương hiệu, cân đối giá cả. Dụng cụ thi công của văn phòng phải được trang bị hiện đại để quá trình thi công nhanh chóng, hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao.

Bước 3: Chú ý đến việc chạy ống điện

Với chạy hệ thống điện văn phòng gồm 2 loại chính là chạy ống điện âm tường và chạy ống điện âm sàn bê tông.

  • Chạy ống điện âm tường:

Với xu hướng hiện đại hóa không gian ngày nay, cách đi đường điện âm tường được chủ đầu tư lựa chọn nhiều hơn. Từ đây bạn tiến hành xác định vị trí, chiều dài, cao, bề rộng đường cắt trên tường. Cần đo đạc và cắt đúng vị trí đã vẽ trước đó, tránh làm nứt tường về sau.

  • Chạy ống điện âm sàn bê tông:

Nếu chọn cách chạy ống điện âm sàn bê tông chúng ta cần chú ý đến làm dấu các vị trí hộp Box trung gian trên sàn cốt pha. Tiếp tục đặt Box theo vị trí đã định và dùng ống điện kết nối các hộp Box lại. Sau đó, chúng ta đã hoàn thành giai đoạn tạo đường dẫn ống điện nguồn cho các thiết bị.

Bước 4: Thông ống và kéo dây điện

Thông ống và kéo dây điện là một trong những việc làm quan trọng. Đây là bước cần và đủ để hoàn thiện công trình. Sử dụng dây ni lông luồn vào ống điện, kéo dây nguồn và điều khiển cho các thiết bị. Để tiện lợi hơn cho quá trình sửa chữa, hãy đánh dầu theo từng tuyến màu và theo pha.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra dây và lắp thiết bị điện

Công đoạn kéo dây điện cần chắc chắn không có đoạn nào bị hỏng. Sau đó mới lắp đặt thiết bị cũng như vận hành hệ thống điện xem xét có vấn đề gì xảy ra không rồi tiến hành chạy thử.

Sau khi hoàn thành hệ thống điện thì lúc này bắt đầu tiến hành lắp tủ điện đúng bảng vẽ đã được nhà thi công điện văn phòng và chủ đầu tư nhất trí bên cạnh việc lắp đặt theo phân chia vách ngăn đã được định sẵn. Lắp đặt các thiết bị vào tủ và lắp tủ ở vị trí hợp lý của văn phòng rồi tiến hành kết nối các đầu cáp vào – ra tủ (lưu ý, sau khi lắp đặt tủ điện xong chúng ta cần kiểm tra thứ tự pha và độ an toàn điện).

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn