Thang Máy Ngoài Trời Và Ưu Nhược Điểm Cần Biết

Lắp đặt thang máy ngoài trời là lựa chọn của nhiều công trình hay nhà ở hiện nay. Khi bạn muốn tối ưu không gian, khi view nhà bạn đẹp, khi bạn muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Chắc chắn việc lắp thang máy ngoài trời là lựa chọn hợp lý. Vậy thang máy ngoài trời có ưu nhược điểm gì?

Vì sao nên lắp đặt thang máy ngoài trời?

Tận hưởng cảnh quan với thang máy ngoài trời

Nếu không gian nhà bạn có khuôn viên sân vườn đẹp, rộng, thoáng đãng. Nếu ngôi nhà của bạn ở nội thành với tầm nhìn tới tòa nhà hiện đại, ngút trời. Nếu ngôi nhà của bạn có xung quanh view đẹp, bạn muốn tận hưởng chúng? Hãy thử cân nhắc về việc lắp đặt thang máy ngoài trời để tận hưởng khung cảnh đẹp đó.

Không cần cải tạo lại nhà dù đã xây lâu năm

Với ngôi nhà đã cũ, trước việc lắp đặt thang máy ngoài trời sẽ giúp không gian được rộng hơn.Bạn vẫn dùng được đầy đủ tính năng thang máy không cần phải cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà. Việc lắp thang máy ngoài trời không hề ảnh hưởng đến kết cấu tổng quan của ngôi nhà.

Tối ưu không gian

Thang máy ngoài trời của chung cư, khách sạn, văn phòng hay trung tâm thương mại giúp tối ưu mọi không gian. Tiết kiệm tối đa không gian. Kiểu lắp đặt này thích hợp cho cả những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Lắp đặt thang máy ngoài trời để tối ưu không gian sống của mình tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

=>> Xem thêm: XỬ LÝ SỰ CỐ THANG MÁY THƯỜNG GẶP BẠN CẦN BIẾT

Ưu nhược điểm của thang máy ngoài trời

Ưu điểm

  • Bao quát không gian bên ngoài dễ dàng hơn: Hành khách đứng trong thang dễ dàng quan sát được mọi cảnh vật xung quanh. Di chuyển trong thang máy không còn bị eo hẹp, gò bó mà trở nên thú vị hơn rất nhiều. Đặc biệt sự cố xảy ra bạn cũng dễ dàng ra tín hiệu cho người bên ngoài hỗ trợ hơn.
  • Tạo nét đồng bộ cho cả công trình: Khi nội thất ngoại thất nhà bạn có thiết kế sẵn trước đó thì việc lắp đặt thang máy ngoài trời gần như không quá ảnh hưởng đến khung cảnh chung.Nếu nội ngoại thất của ngôi nhà bằng kính là chủ yếu thì lắp đặt thêm thang máy ngoài trời. Điều này tạo nên sự đồng bộ cho cả không gian.
  • Lấy ánh sáng tốt: Thang máy kết cấu từ các vật liệu kim loại nặng khiến nhà ở trở nên tối tăm, tù mù. Lắp đặt thang máy ngoài trời lấy ánh sáng tốt hơn, đem đến vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình.
  • Giải pháp thích hợp cho người mắc nỗi sợ không gian hẹp: Hội chứng sợ không gian hẹp kín nhiều người mắc phải. Và nó trở nên nặng hơn khi đi thang máy. Kiểu thang máy bằng kính, lắp đặt ngoài trời dễ dàng quan sát, không còn cảm giác lo sợ.

Nhược điểm

Hạn chế chính của thang máy ngoài trời là giá thành cao, không thích hợp những người sợ độ cao. Một số hạn chế cụ thể khác như:

  • Không thỏa mãn tuyệt đối nhu cầu về thẩm mỹ: Thang máy kính sẽ làm lộ hệ thống dây cáp điện, cáp tải. Do đó là điểm trừ cho tổng thể nét đẹp không gian. Thang máy bằng kính dễ làm lộ dây điện, cáp tải là một hạn chế về mặt thẩm mỹ.
  • Hạn chế đối tượng sử dụng: Việc ngắm nhìn được toàn bộ cảnh vật qua thang máy lại là nỗi ám ảnh với nhiều người.
    Nhất là ai bị bệnh sợ độ cao không nên sử dụng thang máy ngoài trời.
  • Giá thành thang máy ngoài trời cao hơn các dòng thang thông thường khác: Vật tư nhiều hơn, cần nhiều linh kiện phức tạp hơn. Việc thi công mất nhiều thơi gian, công sức hơn đặc biệt cần lắp đặt giàn giáo. Bảo trì phức tạp, tốn kém hơn do mỗi lần bảo trì cũng đều cần lắp đặt giàn giáo. Thời gian và tần suất bảo trì thang máy ngoài trời cũng nhiều, chi phí cao hơn các dòng khác.

Thang máy Forward sẽ đồng hành cùng bạn, mang tới bộ thang máy đẹp, đúng nhu cầu bạn cần, Mọi thông tin chi tiết cần liên hệ qua:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn