NHỮNG LÝ DO KHIẾN THANG MÁNG CÁP NHANH XUỐNG CẤP

Thang máng cáp là công cụ đắc lực để hỗ trợ quản lý hệ thống điện. Chúng giúp nâng đỡ, làm đường dẫn cho hệ thống dây, cáp điện. Đem lại nhiều lợi ích cho công trình giúp tiết kiệm chi phí, thời gian,.công sức cũng như đảm bảo an toàn cho người và hệ thống điện.

Tuy nhiên, với nhiều lý do đã vô tình khiến cho những vai trò tuyệt vời của hệ thống thang máng cáp.bị giảm hoặc có thể còn ảnh hưởng đến cả thiết bị điện.

Chính vì vậy, ở bài viết hôm nay Forward sẽ bật mí một số lý do khiến thang máng cáp bị xuống cấp,.để bạn có thể dễ dàng khắc phục nhé!

Bề mặt thang máng cáp bị bong tróc

Đây là nguyên nhân khiến cho vật liệu của hệ thống thang máng nhanh chóng bị gỉ và oxy hóa. Lâu dài sẽ xuống cấp không còn khả năng chịu lực.

Xử lý bề mặt chưa kỹ

Bề mặt của thang máng điện bị bong tróc có nhiều rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên nguyên nhân chúng ta thường gặp nhất đó là bước xử lý bề mặt.trước khi tiến hành sơn chưa kỹ. Khiến cho bề mặt không sạch, không phẳng, làm lớp sơn không bám chặt được vào vật liệu.

Trước khi tiến hành sơn, thang máng công nghiệp cần phải được vệ sinh sạch sẽ,.có thể nhúng qua dung môi hoặc đánh bóng, mài những vị  trí bị gồ cho nhẵn, mịn.

Sau khi xử lý bề mặt xong, thang máng thường được xử lý theo 2 phương pháp:

  • Máng cáp, thang cáp sơn tĩnh điện: Được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với tính thẩm mỹ cao, bền bỉ, chống ăn mòn,.giá thành hợp lý, cách điện, ngoài ra còn nhẹ hơn phương pháp xử lý bề mặt khác, giúp giảm tải trọng cho công trình.
  • Thang, máng cáp cáp mạ kẽm nhúng nóng: Đây là phương pháp xử lý giúp cho hệ thống đường dẫn có độ bền cực cao,.chống chọi được với các môi trường khắc nhiệt. Tuy nhiên chúng lại khá nặng và giá thành cao, màu sắc.cũng không bắt mắt nên chỉ sử dụng trong các trường hợp đòi hỏi cao về độ bền.
  • Ngoài ra một số nơi còn sử dụng thang máng cáp tôn kẽm không cần xử lý bề mặt,.nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên về độ bền thì không bằng các loại thang máng trên.

Sử dụng sơn kém chất lượng

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến thang máng cáp nhanh chóng bị bong tróc và xuống cấp.

Vì vậy bạn nên tìm cơ sở uy tín có bảo hành bởi chỉ sau khi dùng một thời gian bạn mới có thể biết được sản phẩm bạn.mua có sử dụng loại sơn tốt hay không.

Chất lượng sơn và quá trình xử lý bề mặt là những thứ quyết định đến độ bền của sơn.
Chất lượng sơn và quá trình xử lý bề mặt là những thứ quyết định đến độ bền của sơn.

Nguyên vật liệu kém chất lượng

Một lý do nữa khiến cho thang máng cáp nhanh xuống cấp đó chính là chất lượng vật liệu.làm nên sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.

Một số vật liệu phổ biến được làm thang máng dẫn điện như:.Tôn kẽm, thép cán nguội, thép tấm, inox,… Nếu không được kiểm tra kỹ hoặc mua tại đơn vị uy tín có thể rất dễ mua.phải sản phẩm hàng giả, hàng nhái khiến cho sản phẩm bạn mua phải nhanh chóng bị hỏng.

Ngoài ra ở số đơn vị sản xuất đã chủ đích nhập các loại tôn giả, nhái, kém chất lượng để tăng lợi nhuận cũng như bán sản phẩm với giá rẻ hơn.

Vì vậy bạn cần đặc biệt cảnh giác và chú ý hơn với các sản phẩm thang máng cáp có giá rẻ trên thị trường.

Nguyên vật liệu làm nên thang máng cáp là yếu tố quan trọng để tuổi thọ sản phẩm được lâu dài.
Nguyên vật liệu làm nên thang máng cáp là yếu tố quan trọng để tuổi thọ sản phẩm được lâu dài.

Số lượng dây dẫn trong thang máng cáp quá lớn

Khi số lượng dây dẫn quá lớn, trong quá trình làm việc sẽ sinh ra nhiệt lượng tương đối cao. Chính vì vậy, khi đặt quá số lượng dây dẫn thì hệ thống máng cáp điện.sẽ không chịu được số nhiệt lượng quá lớn đó. Chúng sẽ cản trở luồng không khí lưu chuyển trong máng cáp. Điều này có thể dẫn đến sự hư hỏng của hệ thống dây điện và máng cáp về lâu dài.

Theo tiêu chuẩn định mức đưa ra để đảm bảo độ an toàn, khay cáp chỉ nên chứa từ 40 – 50% tải trọng vật lí của khay. Có như vậy mới đảm bảo được độ an toàn tuyết đối cho hệ thống điện. Bên cạnh đó, cần phải lắp đặt đúng kĩ thuật cho máng cáp nối đất, kiểm tra kĩ trước khi cho luồn dây điện vào bên trong.

Không để quá nhiều dây điện trên một máng cáp, dễ dẫn đến quá tải về nhiệt.
Không để quá nhiều dây điện trên một máng cáp, dễ dẫn đến quá tải về nhiệt.

Chọn loại thang máng không phù hợp

Nhiều chủ đầu tư do không tìm hiểu về các loại thang máng dẫn điện công nghiệp đã dẫn đến.chọn sai sản phẩm, không phù hợp với môi trường vận hành.

Ví dụ với các môi trường gần biển mà thang máng điện đặt ngoài trời,.sẽ chịu tác động lớn bởi sự ăn mòn kim loại. Tuy nhiên chủ đầu tư lại chọn thang máng cáp sơn tĩnh điện sẽ không đảm bảo cho thời gian sử dụng lâu dài. Trong trường hợp này chủ đầu tư có thể chọn loại thang cáp mạ kẽm nhúng nóng.

Vậy nên, tùy vào môi trường hoặc vị trí khác nhau mà bạn nên chọn cho công trình.của mình những loại thang máng phù hợp để tối ưu được công năng sử dụng của chúng.

Lựa chọn loại thang máng điện phù hợp với từng môi trường, vị trí công trình.
Lựa chọn loại thang máng điện phù hợp với từng môi trường, vị trí công trình.

Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn thang máng cáp phù hợp

Lý do về thi công thang máng cáp

Nhiều nhân viên kĩ thuật có trình độ chuyên môn yếu kém, để cho.số lượng dây cáp điện vượt quá mức chịu tải được khuyến cáo của máng cáp. Chịu tải quá lớn trong một thời gian dài khiến máng cáp trở nên ngày một yếu đi. Sau một thời gian dài, các hệ thống máng cáp sẽ bị gãy, rơi khiến cả hệ thống bị ngưng trệ.

Ngoài những nguyên nhân trên cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống thang máng cáp,.dây dẫn để kịp thời phát hiện những sự cố và làm tăng hiệu quả sử dụng. Một vài loại vật liệu như dây mềm, có thể không phù hợp vì lớp cách điện của chúng dễ trở nên giòn theo thời gian, làm tăng nguy cơ cháy nổ và sự cố đoản mạch. Cần phải loại bỏ ngay các dây dẫn không đủ tiêu chuẩn để hạn chế những sự cố này xảy ra. Khi thiết kế cũng cần tính toán các đường dây dẫn để bổ sung trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp quá tải cho hệ thống máng cáp điện.

Cần có những tính toán hợp lí để hệ thống máng cáp luôn hoạt động hiệu quả và ổn định.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máng cáp bị hỏng của Forward được đúc kết qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sản xuất thang máng cáp, cũng như thiết kế thi công hệ thống điện. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công và vận hành.

Nắm rõ kỹ thuật thi công để hệ thống thang máng được chắc chắn và phù hợp nhất.
Nắm rõ kỹ thuật thi công để hệ thống thang máng được chắc chắn và phù hợp nhất.

Để nhận báo giá thang máng cáp Hải Dương, Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn