5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THANG MÁNG CÁP ĐIỆN

Thang máng cáp, phụ kiện thang máng cáp là một công cụ hỗ trợ đắc lực, không thể thiếu trong bất kỳ một công trình lớn nào. Cũng chính vì thế việc lựa chọn thang máng cáp cũng trở nên quan trọng hơn. Việc lựa chọn thang máng điện phù hợp.vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp phát huy công năng sử dụng và mang lại hiệu quả lâu dài.

Vậy nên, trong bài viết dưới đây Forward sẽ bật mí giúp bạn 5 tiêu chí để lựa chọn thang máng cáp phù hợp cho công trình của mình.

Lựa chọn sản phẩm có vật liệu và phương pháp xử lý bề mặt thang máng điện phù hợp

Vật liệu và phương pháp xử lý bề mặt cho hệ thống máng cáp.là một tiêu chí vô cùng quan trọng để đem đến hiệu quả sử dụng cho công trình. Bởi môi trường tại mỗi công trình sẽ không giống nhau về độ ẩm,.nhiệt độ, hơn thế nữa là một số công trình gần biển sẽ có môi trường càng khắc nghiệt hơn.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Trong nhiều trường hợp khi lắp đặt nhưng vật liệu khác nhau và tiếp xúc với nhau,.trong môi trường ẩm sẽ xuất hiện tình trạng một trong 2 kim loại sẽ bị ăn mòn. Quá trình ăn mòn này diễn ra rất nhanh.và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho hệ thống máng cáp điện.

Quá trình này người ta gọi là ăn mòn điện hóa hay ăn mòn điện giải hoặc ăn mòn lưỡng kim. Chúng giống như hai điện cực trái dấu khi ta để tiếp xúc 2 kim loại khác nhau.

Lựa chọn phương pháp xử lý bề mặt phù hợp

2 loại thang máng công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là.thang máng cáp sơn tĩnh điện và thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng. Mỗi một loại sẽ có phương pháp xử lý khác nhau, cũng chính vì thế mà sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Đối với thang máng sơn tĩnh điện được làm bằng tôn và xử lý bằng phương pháp sơn tĩnh điện. Chúng có giá thành hợp lý, độ bền khá cao, màu sắc đẹp, bóng mịn và không quá nặng. Chính vì vậy mà thang máng cáp tĩnh điện được sử dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên loại thang máng cáp điện này lại không phải lựa chọn phù hợp cho những công trình có điều kiện khắc nghiệt.

Thang máng mạng kẽm nhúng nóng thì vô cùng kiên cố và chắc chắn, có khả năng tự lành vết xước,.độ bền rất cao, rất phù hợp để chống chọi với những môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên loại thang máng mạ kẽm này lại khá nặng, khiến cho trọng lượng của hệ thống thang cáp mạ kẽm, máng mạ kẽm cũng như công trình tăng lên và giá thành cũng cao hơn thang máng sơn tĩnh điện.

Lựa chọn loại thang máng cáp phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả lâu dài.
Lựa chọn loại thang máng cáp phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả lâu dài.

Tính toán đúng tải trọng thang máng cho phép

Để hệ thống thang cáp, máng cáp được chắc chắn và bền bỉ hơn. Điều quan trọng trong các bước lựa chọn đó là tính toán đúng tải trọng cho phép. Sau khi thực hiện sẽ giúp chúng ta đưa ra số lượng máng, thang cáp điện chính xác nhất cho hệ thống.Tránh tình trạng hệ thống máng dẫn điện bị quá tải.

Tải trọng cho phép đã được tính toán trên giả thiết về độ võng tối đa ít hơn 1/300 của nhịp giữa 2 điểm đặt gối đỡ.

Để giúp hệ thống được hiệu quả Forward sẽ giúp bạn. Xem thêm: Bảo trì – Bảo dưỡng hệ thống điện.

Tính toán đúng tải trọng cho phép để hệ thống máng cáp không bị quá tải.
Tính toán đúng tải trọng cho phép để hệ thống máng cáp không bị quá tải.

Chú ý tới khoảng cách và tải trọng của dây đỡ thang máng cáp

Tùy vào loại thang máng và số lượng dây cáp sẽ có khoảng cách dây đỡ khách nhau. Ví dụ như Khay cápMáng đột lỗ theo tiêu chuẩn thường có khoảng cách giữa các dây từ 1.5 – 2m. Đối với thang máng nặng hơn thì sử dụng loại đai, quăng treo có tải trọng lớn hơn.

Chú ý tới khoảng cách giữa mỗi dây và tải trọng của dây đỡ để hỗ trợ nâng đỡ hệ thống tốt nhất.
Chú ý tới khoảng cách giữa mỗi dây và tải trọng của dây đỡ để hỗ trợ nâng đỡ hệ thống tốt nhất.

Xác đinh chiều cao cạnh của thang máng điện phù hợp

Chiều cao của cạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý hệ thống điện. Kích thước chiều cao sẽ thay đổi theo tải trọng của máng cáp điện.

Trong một số trường hợp không có không gian để thang máng cáp rộng hơn thì có thể dùng thang máng có thành cao hơn. Đồng thời nếu thang máng cáp gần lối đi hoặc nhiều người qua lại thì nên lắp thêm nắp đậy.

Chiều cao thành máng cáp phù hợp để vừa không lãng phí, vừa phát huy công năng.
Chiều cao thành máng cáp phù hợp để vừa không lãng phí, vừa phát huy công năng.

Lựa chọn đơn vị sản xuất thang máng điện uy tín

Để hệ thống thang máng điện sử dụng và mang lại hiệu quả lâu dài.thì việc lựa chọn sản phẩm chất lượng là vô cùng cần thiết.

Forward Electric cam kết đêm đến sản phẩm chất lượng nhất, với giá thành cạnh tranh nhất.

Sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại, sản phẩm thang máng cáp Forward.mang lại luôn có độ chính xác cao. Nguyên liệu đầu vào luôn được kiểm duyệt với chất lượng tốt nhất. Cùng quá trình xử lý bề mặt nghiêm ngặt,. công nghệ cao để đem đến các loại thang máng cáp hoàn thiện nhất.

Để nhận báo giá thang máng cáp Hải Dương, Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn