Gia Công CNC Có Lợi Ích Gì So Với Gia Công Thường?

Gia công CNC còn được biết đến là điều khiển số máy tính. Sự khác biệt rõ rệt nhất là việc sử dụng máy tính để điều khiển các công cụ máy móc. Tại Forward Electric một trong những đơn vị gia công CNC hàng đầu hiện nay, sử dụng tích hợp máy tiện, máy mài, máy nghiền và bộ định tuyến giống với gia công thông thường. Vậy những lợi ích khác biệt của gia công CNC là gì?

1. Độ lặp lại

Mọi quá trình sản xuất tự đồng đều cần yêu cầu độ lặp lại cao. Thay đổi trong sản phẩm cuối đạt dựa vào nhiều yếu tố môi trường nhưng bạn có thể kiểm soát. Độ hao mòn dần nên được theo dõi cũng như số biến thể có trong vật liệu tồn tại với gia công thông thường.

Độ lặp lại được hiểu đơn giản là khả năng của hệ thống đo lường trả lại cùng một giá trị đo nhiều lần. Một ví dụ tiêu biểu để bạn hiểu rõ hơn về độ lặp lại là bắn súng vào bia. Bạn bắn súng vào bia mục tiêu, cố gắng đạt được càng nhiều điểm cao hơn sau mỗi lần bắn. Độ chính xác có nghĩa là vết đạn của bạn gần tâm bia đến mức nào. Ví dụ lần bắn đầu tiên chạm vào điểm được ký hiệu là x. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ ghi được điểm 9 trong số 10. Điều này có nghĩa là phát bắn của bạn chính xác đến 90%.

Nhưng bạn muốn đạt độ chính xác cao hơn 90%, bạn quyết định thử lại lần nữa. Tuy nhiên ở lần 2 bạn còn tệ hơn khi bắn liên tiếp vào các điểm được đánh dấu x. Chúng ta có thể nói rằng độ chính xác thấp hơn. Các vết đạn của bạn lại tập trung vào một điểm do đó bạn đạt độ lặp lại cao. Độ lặp lại khác hoàn toàn so với độ chính xác.

Trên thực tế, khi bạn đang muốn có một hốc 100x50x10 mm tại một phôi kim loại. Gia công CNC cho độ chính xác cao đồng nghĩa là các công cụ cắt CNC sẽ cắt miếng kim loại này chính xác theo thông số kỹ thuật ban đầu. Một máy CNC có độ lặp lại cao tạo ra đường cắt giống hệt nhau cho 100 phôi khác nhau. Yêu cầu ngành cơ khí nói riêng, gia công CNC vừa đạt độ chính xác và độ lặp lại cao.

2. Độ chính xác

Việc điều khiển hệ thống máy tính khi gia công chắc chắn cho độ chính xác cao hơn so với việc vận hành bằng sức người ngay cả những người có tay nghề cao. Dùng công nghệ gia công CNC cho sản phẩm dung sai nhỏ mà con người vận hành khó đạt được. Máy CNC cũng tạo ra khắc và khoan 3D rất chính xác mà con người có thể không làm được.

Xem thêm: VẬT LIỆU GIA CÔNG THANG MÁNG CÁP LÀ GÌ?

3. Tính đa năng

Máy CNC dễ dàng hoạt động trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Chúng thích hợp với nhiều loại kim loại; nhiều máy CNC có thể gia công miếng nhựa, thậm chí gỗ.

Bạn có thể tích hợp máy in 3D với máy CNC khi cần hoàn thành sản phẩm polymer được in. Một điểm cộng khác của dòng máy CNC là bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc để tạo nguyên mẫu. Bạn có thể thiết kế các vật phẩm được làm từ một mảnh nguyên liệu thô thay vì tạo ra một số bộ phận để gắn vào nhau.

4. Chi phí nhân sự thấp hơn

Có nhiều chương trình chuyên dụng cho việc lập trình máy CNC, tuy nhiên chúng hoàn toàn hoạt động được từ các mô hình máy tính 2D và 3D trong thiết kế của bạn. Gia công CNC phụ thuộc nhiều vào máy móc do đó giảm được nhiều về chi phí nhân công so với gia công máy thông thường do từng máy có thể nhiều nhiệm vụ dựa vào trình tự với sự giám sát tối thiểu.

Đồng thời bạn có thể tự động tắt tay giữa nhiều máy CNC khác nhau khi con người cần đảm bảo nguyên liệu thô được đưa vào đúng cách, thiết bị hoạt động chính xác và xử lý sản phẩm cuối cùng. Bạn có thể điều hành một xưởng máy móc với số lượng người ít hơn rất nhiều, phần còn lại bao gồm chủ yếu là các kỹ sư.

Gia công CNC có nhiều ưu điểm so với gia công thông thường. Đặc biệt gia công CNC cần thiết cho sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao, sự đồng đều tốt, điều mà gia công thông thường khó đạt được. Điện tổng hợp Forward Electric đơn vị đi đầu trong các dịch vụ gia công CNC: Gia công đột dập CNC kim loại, Gia công cắt, chấn, gấp CNC, Gia công bào rãnh V CNC…Chúng tôi nhận gia công theo yêu cầu với mọi số lượng, đảm bảo đúng tiến độ, chuẩn chất lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Quốc Lộ 39B, xã Gia Tân, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn