Top 5 Thang Máy ĐỘC – LẠ – HIẾM Trên Thế Giới

Thang máy được coi là phát minh vĩ đại của nhân loại. Sáng kiến mang đến bước tiến lớn cho cả thế giới, mang đến sự tiện nghi và vươn tầm xa hơn trong khoa học. Top5 mẫu thang máy độc – lạ lùng dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

1. Thang máy Aquadom ở Đức

Aquadom được ví như bể cá hình trục cao 25m. Công trình đã được xây dựng và hoàn thành vào năm 2004 tại Radisson Blu Hotel ở Berlin-Mitte, Đức với số tiền đầu tư lên đến 12.8 triệu Euro.

Điểm khác biệt là đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế thang máy đặt ngay chính lõi của bể cá khổng lồ này. Tất cả vách cabin là kính cường lực trong suốt, loại bỏ toàn bộ chất liệu inox thường thấy. Điều này mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách mỗi khi sử dụng thang, giống như họ đang chìm đắm giữ đại dương bao la với nước và cá.

Tính đến thời điểm hiện nay, Aquadom được xác nhận là bể cá hình trụ lớn nhất thế giới vơi đường kính 11m. Khả năng có sức chứa lên tới 1 triệu lít nước, là nơi sinh sống của 50 loài cái với số lượng hơn 1500 cá thể.

2. Thang máy Skyview ở Thụy Điển

Thang máy Skyview được đặt phía ngoài tòa trụ sở của Ericsson ở Stockholm, Thụy điển.

Thang máy gồm 2 thang song hành, có hành trình không phải thẳng đứng mà cong theo mép ngoài tòa nhà. Đặc biệt hơn toàn bộ khung cabin thang được thiết kế với hình cầu bọc kính trong suốt.

Chiều dài hành trình thang lên đến 100m, khi lên tới đỉnh ở độ cao 130mét so với mặt nước biển. Từ góc nhìn này du khách sẽ có  được tầm nhìn bao quan thành phố xinh đẹp Stockhoml.

3. Thang máy Hammetschwand ở Thụy Sỹ

Thang máy Hammetschwand chính thức khởi công xây dựng vào 1905 với tốc độ 1 m/s và cabin có sức chứa 8 người.

Vào năm 1935, nâng cấp thang máy đạt tốc độ 2.5 m/s, cabin cũng được thay mới bằng loại vật liệu nhẹ hơn. Sauk hi hoàn thành công trình, thang máy này trở thành thang máy có chiều cao và tốc độ nhanh nhất thế giới.

Thang máy hiện tại do mang thương hiệu Schindler. Chưa cần đến 1 phút bạn đã lên được đỉnh Hammetschwand ở độ cao 153m, tại đây du khách có thể quan sát dãy Alps hùng vĩ. Đặc biệt hơn kiểu

Điều đặc biệt của thang máy Hammetschwand được đặt ngay trên đỉnh núi. Trên toàn bộ hành trình 153m thì có 14m nằm trong lòng núi.

4. Thang máy ở Gateway Arch, Mỹ

Gateway Arch còn được biết đến với cái tên Cổng vào miền tây. Đây là một công trình cao vòm parapol được làm bằng thép không ghỉ tọa lạc ở Missouri, Mỹ.

Gateway Arch cao 192m, được ghi nhận là thang máy có kiến trúc vòm cao nhất thế giới. Được khởi công năm 1963 và hoàn thành vào năm 1965, chính thức mở cửa đón du khách năm 1997. Công trình là dấu mốc kỷ niệm cho sự kiện Hoa Kỳ chính thức mở rộng về phía Tây.

Đặc trưng của kiến trúc dạng vòm nên thang máy này chịu được nhiều thử thách. Thang máy loại cabin được thiết kế chạy trên rail giống kiểu tàu hỏa đã được lựa chọn.

5. Thang máy ở bảo tàng Mercedes-Ben, Đức

Mercedes-Ben là một trong những hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Hệ thống thang máy trong bảo tàng Mercedes có thiết kế rất ấn tượng với cabin có kiểu dáng như phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Được biết, thang máy mất khoảng 30 giây để hoàn thành hành trình đi từ điểm dừng thấp nhất tới điểm dừng cao nhất của tòa nhà.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn