SỰ KHÁC NHAU GIỮA TỦ ĐIỆN TRONG NHÀ VÀ TỦ ĐIỆN NGOÀI TRỜI

Tủ điện  trong nhà và ngoài trời là nơi chứa đựng các thiết bị điện có vai trò rất quan trọng trong các công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Chúng dường như xuất hiện xung quanh chúng ta, chỉ khác nhau về hình dáng và kích thước.

Forward chuyên sản xuất các loại tủ điện với tủ thương mại và các tủ thiết kế. Trong tủ thiết kế có tủ điện trong nhà 1 lớp cánh, tủ trong nhà 2 lớp cánh,.tủ ngoài trời 1 lớp cánh và tủ ngoài trời 2 lớp cánh.

Mỗi loại tủ sẽ đáp ứng những nhu cầu và môi trường riêng. Vậy để biết làm sao để chọn tủ điện cho phù hợp. Trong bài viết ngày hôm nay, Điện tổng hợp Forward sẽ phân tích so sánh giữa loại tủ điện trong nhà và ngoài trời.

Công năng sử dụng

Xét về chức năng của vỏ tủ điện thì cả tủ trong nhà và ngoài trời 1 hoặc 2 lớp cánh đều giống nhau. Chúng được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển,.và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình,.đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tuy nhiên những chức năng cụ thể và thiết bị điện bên trong.thì chúng có thể có những điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Tủ điện là nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển,.và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình
Tủ điện là nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển,.và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình

Vật liệu tạo nên vỏ tủ điện

Dù là tủ điện trong nhà hay ngoài trời thì chúng đều được Forward sản xuất từ tôn kẽm nhập khẩu chất lượng cao. Chúng được sản xuất với độ dày từ 1.0 – 2.0 mm. Tủ càng lớn thì độ dày càng cao để đảm bảo tủ chịu lực tốt, vững chãi dưới tác động bên ngoài.

Đối với tủ điện thương mại sẽ có độ dày mặc định là 1.0mm. Còn tủ điện thiết kế sẽ có độ dày 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm và 2.0mm.

Một số độ dày tương ứng kích thước tủ điện Forward gợi ý cho bạn:

  • Chiều cao tủ < 600mm: có thể sử dụng tủ tôn dày 1.0mm.
  • Chiều cao tủ từ 600 – 1200mm: nên chọn tủ có độ dày tôn là 1.2mm.
  • Chiều cao tủ từ 1200 – 1800mm: nên chọn tủ có độ dày tôn từ 1.5mm.
  • Chiều cao tủ từ 1800 : nên chọn tủ có độ dày tôn từ 2.0mm.

Tuy nhiên, thường thì tủ ngoài trời sẽ thường có độ dày lớn hơn tủ trong nhà,.mặc dù chúng cùng kích thước. Bởi điều kiện thời tiết ngoài trời luôn khắc nghiệt hơn trong nhà.và còn ảnh hưởng bởi những  tác động xung quanh khác.

Tủ trong nhà và ngoài trời đều được sản xuất bằng tôn kẽm chất lượng cao.
Tủ trong nhà và ngoài trời đều được sản xuất bằng tôn kẽm chất lượng cao.

Bề mặt vỏ tủ điện trong nhà và ngoài trời

Vỏ tủ điện trong nhà và ngoài trời đều được Forward xử lý bằng hệ thống sơn tĩnh điện mang công nghệ hiện đại. Khâu xử lý bề mặt được quản lý vô cùng nghiêm ngặt và qua các bước khắt khe. Bởi chính công đoạn này góp phần quan trọng tạo nên độ bền cho sơn,.giúp lớp sơn được phủ đều và sơn bám chặt hơn vào vật liệu. Nếu bề mặt không được xử lý kỹ, không được làm sạch để bụi bẩn hay các mối hàn còn gờ.trên bề mặt sẽ khiến cho lớp sơn bị bong tróc.

Ngoài ra, loại sơn bột tĩnh điện sử dụng trong quá trình phun sơn vỏ tủ điện luôn được lựa chọn loại cao cấp nhất,.chất lượng nhất để tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bề mặt bóng, mịn, đều màu, không bong tróc, bạc màu theo thời gian,.bảo vệ vật liệu trong tủ không bị hàn gỉ. Giúp đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng với tủ điện ngoài trời. Đặc biệt sản phẩm tủ điện sơn tĩnh điện có giá thành khá hợp lý và thẩm mỹ cao nên được ứng dụng cho cả tủ trong nhà và ngoài trời.

Bề mặt của chúng được Forward sơn tĩnh điện bằng công nghệ mới nhất.
Bề mặt của chúng được Forward sơn tĩnh điện bằng công nghệ mới nhất.

Thiết kế, cấu tạo của tủ điện trong nhà và ngoài trời

Đây là sự khác biệt rõ nét nhất giữa tủ điện trong nhà 1, 2 lớp cánh và tủ điện ngoài trời 1,2 lớp cánh. Với tủ ngoài trời phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và những tác động khác,.đặc biệt là trời mưa. Vì vậy, chúng được trang bị thêm mái che và chân đế để giúp nước mưa không bị ngập vào tủ và hắt vào phía trên tủ.

Ngoài ra 2 loại tủ này còn có điểm khác biệt nữa về cấu tạo. Đó chính là thiết kế 2 lớp cánh. Thường thì tủ điện ngoài trời sẽ sử dụng loại 2 lớp cánh nhiều hơn tủ trong nhà. Tại những vị trí tủ đặt ở trong nhà, hầu hết chỉ cần sử dụng 1 lớp cánh. Tuy nhiên với một số trường hợp điện áp cao,.nguy hiểm thì người ta vẫn sử dụng loại 2 lớp cánh để cách ly an toàn với con người.

Mái che và chân đế là khác biệt nhận thấy rõ rệt nhất giữa 2 loại tủ này.
Mái che và chân đế là khác biệt nhận thấy rõ rệt nhất giữa 2 loại tủ này.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế – lắp đặt tủ điện trong nhà và ngoài trời, hãy tham khảo ngay bài viết này:

https://dientonghop.vn/lap-dat-tu-dien-cong-nghiep-tu-van-thiet-ke-thi-cong-he-thong-dien-chuyen-nghiep/

Kích thước tủ trong nhà và ngoài trời khác nhau

Không gian dùng tủ điện ngoài trời chắc chắn sẽ thông thoáng, rộng rãi hơn so với tủ điện trong nhà. Vì lẽ đó kích thước của tủ điện cũng sẽ có sự khác biệt. Những mẫu tủ điện trọng nhà thường có kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian nhà. Còn tủ điện ngoài trời không hề có hạn chế về kích thước. Vậy nên bạn có thể thoải mái chọn lựa kích thước của tủ theo nhu cầu.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua vỏ tủ điện

Hy vọng với những thông tin trên sẽ đem đến cho bạn kiến thức cần thiết khi chọn lựa và dùng những loại tủ điện. Đừng quên kết nối cho Forward Electric nếu bạn cần thêm tư vấn hay có nhu cầu lắp tủ điện ngoài trời ngay hôm nay nhé!

Không gian dùng tủ điện ngoài trời chắc chắn sẽ thông thoáng, rộng rãi hơn so với tủ điện trong nhà.
Không gian dùng tủ điện ngoài trời chắc chắn sẽ thông thoáng, rộng rãi hơn so với tủ điện trong nhà.

Để nhận báo giá tủ điện Forward Hải Dương, báo giá tủ điện công nghiệp Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn