So Sánh Sơn Tĩnh Điện Và Sơn Thường Sản Xuất Thang Máng Cáp

Sơn tĩnh điện và sơn thường là hai dòng sơn được dùng phổ biến nhất. Chúng đều có độ bóng đẹp, giá thành cạnh tranh nhưng chất lượng hoàn toàn khác nhau. Việc áp dụng vào thực tế sẽ phụ thuộc theo từng đặc điểm riêng của từng loại sơn này.

Trong việc sản xuất thang máng cáp, sơn tĩnh điện được coi là lựa chọn an toàn nhất. Chất lượng, giá cả hay đặc tính loại sơn là yếu tố quyết định cuối cùng. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về 2 dòng sơn này để giúp bạn có lựa chọn chính xác cho sản phẩm của mình.

1. Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là dòng sơn có phủ bột khô và được chảy tự do. Có nhiều điểm khác biệt so với dòng sơn lỏng thường thấy, sơn tĩnh điện sẽ được đóng rắn dưới nhiệt hay tia cực tím. Bột của sơn tĩnh điện được làm từ polyme nhiệt rắn hoặc nhựa nhiệt dẻo. Chúng được liên kết với nhau bằng phương pháp tích điện nên đẹp và cứng hơn so với sơn thường.

Hiện tại, dòng sơn tĩnh điện được sử dụng để phủ lên bề mặt máng cáp, vỏ tủ điện,… Chúng cũng được dùng để sản xuất nhiều dòng phụ trợ cho thiết bị điện khác.

Đặc điểm của sơn tĩnh điện:

– Tồn tại cơ bản dưới dạng bột khô, không chứa chất lỏng. Lớp phủ dày, cứng hơn so với sơn lỏng khác

– Bột của sơn tĩnh điện tạo ra điều kiện thuận lợi để tạo hiệu ứng và trộn được các màu sắc đặt biệt chỉ qua một lớp sơn.

– Quy trình sơn tĩnh điện được thực hiện dễ dàng nhờ súng phun sơn tự động.

– Độ bền lâu dài, ít chịu ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường, hạn chế được tình trạng bị ăn mòn, oxy hóa. Các sản phẩm được phủ lớp sơn tĩnh điện luôn giữ được độ mới với lớp sơn sáng bóng có tính thẩm mỹ cao.

– Tính kinh tế cao do nếu sơn bột dư tái sử dụng dễ dàng, giảm chi phí tối đa.

– An toàn cho môi trường và người dùng. Do áp dụng dây chuyền sản xuất chuẩn tạo ra ít chất thải độc hại hơn so với dây chuyền tạo ra những loại sơn lỏng khác.

Thang máng cáp tại Forward cũng là một trong những sản phẩm được sơn tĩnh điện tại xưởng. Loại máng cáp được sử dụng nhiều nhất trên thị trường là máng cáp 200×100 sơn tĩnh điện. Loại máng cáp này có lợi thế về chịu tải cũng như độ bền cao, giá thành tương đối rẻ.

 

=>> Xem thêm: TỦ ĐIỆN SƠN TĨNH ĐIỆN: AN TOÀN – BỀN BỈ

2. Sơn thường là gì?

Sơn thường là dạng sơn lỏng nhằm với mục đích phủ lên bất kỳ bề mặt nào để chuyển thành bề mặt cứng. Lượng dung môi chiếm khoảng 60%. Do đó dòng sơn này dùng để tạo kết cấu, tạo màu hoặc bảo vệ cho bề mặt của sản phẩm cần sơn.

Đặc điểm của sơn thường

Loại sơn này được sử dụng rộng rãi trong đời sống nên có giá thành hợp lý.

Không giống với sơn tĩnh điện, phương pháp sơn thường này có quy trình khá đơn giản. Người không có kinh nghiệm vẫn có thể sử dụng loại sơn này.

– Được sử dụng khá rộng rãi, giá thành hợp lý, rẻ hơn so sơn tĩnh điện

– Quy trình sản xuất đơn giản hơn. Người không có kinh nghiệm vẫn có thể dùng loại sơn này.

 

3. So sánh sơn tĩnh điện và sơn thường

 

Đặc điểm Sơn tĩnh điện Sơn thường
Chi phí Tiết kiệm chi phí với quy trình hiệu quả, không phát sinh về nhân công hay vật liệu Quy trình hiệu quả thấp hơn, chi trả khoản tiền khá lớn nếu bị thừa sơn
An toàn Cần mang đầy đủ bảo hộ, trang bị súng phun sơn, không được tiếp xúc trực tiếp với sơn Không yêu cầu quá cao về đồ bảo hộ
Hiệu quả Độ phủ đều, dày và cứng Sơn mỏng, khó đều màu
Màu sắc Lên màu chuẩn, đẹp, hạn chế tác động từ môi trường ngoài Màu dễ bị ăn mòn, phai theo thời gian
Độ bền Liên kết chặt chẽ hạn chế việc bong tróc, trầy xước Dễ bong, hư hỏng nếu chịu nhiều tác động từ môi trường ngoài

Thang máng cáp tại xưởng Forward được làm hoàn toàn với lớp phủ sơn tĩnh điện. Quy chuẩn sản xuất khắt khe nhằm mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho từng công trình. Sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại, sản phẩm thang máng cáp Forward.mang lại luôn có độ chính xác cao.

Forward Electric cam kết đêm đến sản phẩm chất lượng nhất, với giá thành cạnh tranh nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn