KHOẢNG CÁCH TIÊU CHUẨN GIỮA CÁC GIÁ ĐỠ THANG MÁNG ĐIỆN

Ngày nay thang máng cáp ngày càng giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý hệ thống đường điện. Cũng chính vì thế mà quá trình thi công lắp đặt cũng ngày càng.phải đáp ứng yêu cầu cao hơn, các chi tiết kỹ thuật cũng cần tính toán kỹ lưỡng hơn.

Trong đó khoảng cách giá đỡ thang máng cáp là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần được quan tâm. Cùng Forward tìm hiểu về khoảng cách tiêu chuẩn giữa các.giá đỡ thang máng cáp trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống thang máng điện?

Thang máng cáp được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các nhà xưởng, trung tâm thương mại, khu công nghiệp…Vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như sau:

Bảo vệ lớp vỏ dây cáp

Phần máng cáp sẽ bao quanh lấy vỏ dây cáp như một lớp vỏ bảo vệ bên ngoài. Chúng giúp hạn chế tối đa những rủi ro, rách hay xước vỏ cho hệ thống dây.

Đảm bảo an toàn cho nhân công

Những tai nạn về giật điện xảy ra rất nhiều và để lại hậu quả vô cùng thương tâm. Khi lắp đặt thang máng cáp, nhờ lớp vỏ nhựa cách điện bên ngoài đã được bảo vệ.mà người thi công ngành điện sẽ an tâm hơn khi làm việc.

Mang tính thẩm mỹ cao

Hệ thống thang cáp có ưu điểm lớn là khiến cho các.dây dẫn điện trở nên gọn gàng và khoa học hơn. Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp. sẽ nâng toàn bộ hệ thống dây cố định ở trên cao. Nhờ vậy mà mà cả không gian nơi lắp đặt sẽ thông thoáng và thẩm mỹ hơn.

Tiết kiệm chi phí

Nếu so sánh việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp với những đường ống dẫn.dây khác thì chúng có chi phí rẻ hơn đáng kể. Mặt khác, ở một số trường hợp thì còn có thể tiết kiệm được chi phí làm trần giả.

Hệ thống thang máng cáp giúp quản lý bảo vệ cho hệ thống dây dẫn.
Hệ thống thang máng cáp giúp quản lý bảo vệ cho hệ thống dây dẫn.

Tiêu chuẩn về khoảng cách giá đỡ thang máng điện

Cũng như bất kỳ hệ thống nào trong xây dựng,.hệ thống thang máng cáp phải được thiết kế chi tiết về các yêu cầu kỹ thuật. Điều này nhằm loại bỏ những rủi ro khi thi công và lắp đặt. Đối với khoảng cách giá đỡ thang máng cáp cũng vậy,.chúng được đo đạc với kích thước phù hợp cho mục đích sử dụng của khách hàng. Đảm bảo độ nâng đỡ và khả năng chịu lực của cả hệ thống thang máng cáp.

Tiêu chuẩn về khoảng cách giá đỡ thang máng cáp thường sẽ giao động từ 1,5m đến 2m. Khoảng cách này được tính toán dựa trên trọng lượng của máng sao cho chúng đảm.bảo được về lực đỡ trong suốt quá trình sử dụng. Với những loại thang máng cáp có trọng lượng lớn hơn nhiều.so với trọng lượng tiêu chuẩn thì giá đỡ cũng phải là dòng chịu được lực lớn.

Khoảng cách phổ biến nhất giữa các giá đỡ thang máng khoảng 1,5 - 2m.
Khoảng cách phổ biến nhất giữa các giá đỡ thang máng khoảng 1,5 – 2m.

Thang máng điện phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường đang sử dụng phổ biến 3 loại thang máng.đó là thang máng cáp sơn tĩnh điện, thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng và thang máng cáp tôn kẽm.

  • Thang máng sơn tĩnh điện: Được làm bằng chất liệu tôn, sau quá trình xử lý bề mặt sẽ được đưa vào.phòng sơn tĩnh điện mang lại chất lượng khá tốt. Mẫu mã, màu sắc bắt mắt, đa dạng, giá thành hợp lý.
  • Thang máng mạ kẽm nhúng nóng: Đây là loại thang máng có chất lượng tốt nhất thường sử dụng cho.các công trình ngoài trời hay môi trường khắc nghiệt như nhà máy xi măng, hóa chất,…
  • Thang máng tôn mạ kẽm: Đây là loại thang máng điện chưa qua xử lý bề mặt. Bởi nguyên liệu đã được phủ qua một lớp mạ. Độ bền kém hơn 2 loại thang máng trên.
Thang máng mạ kẽm là loại công cụ quản lý hệ thống điện có chất lượng cao nhất hiện nay. Tuy nhiên giá thành khá cao.
Thang máng mạ kẽm là loại công cụ quản lý hệ thống điện có chất lượng cao nhất hiện nay. Tuy nhiên giá thành khá cao.

Lựa chọn thang máng điện phù hợp

Khoảng cách giữa các giá đỡ thang máng cáp còn phụ thuộc vào các loại thang máng cáp,.độ dày và tải trọng dây điện trong hệ thống đường dẫn.

Trong đó, thang máng cáp sơn tĩnh điện đang là sản phẩm được.ưa chuộng nhất hiện nay bởi chúng đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của các nhà thi công điện đưa ra.

Với loại thang máng này các kỹ sư dễ dàng đưa ra tiêu chuẩn phù hợp cho khoảng cách giữa các giá đỡ,.cũng như độ dày và khả năng chịu lực của chúng. Bởi thang máng sơn tĩnh điện có trọng lượng nhẹ,.chúng được sử dụng một cách thông dụng và rộng rãi tại hầu hết các công trình.

Thang máng sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tính năng ưu việt.
Thang máng sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tính năng ưu việt.

Địa chỉ sản xuất thang máng điện chất lượng cao

Là một trong những thiết bị phục vụ trong lĩnh vực điện nên.hệ thống thang máng cáp cần phải được đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng. Do đó việc tìm kiếm các đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc Công ty cổ phần Điện tổng hợp Forward –.doanh nghiệp chuyên gia công cơ khí cho ngành điện. Trong đó, thang máng cáp là sản phẩm tiêu biểu và được khách hàng đánh giá rất cao sau khi sử dụng.

Forward sản xuất thang máng điện chất lượng cao.
Forward sản xuất thang máng điện chất lượng cao.

Xem thêm: https://dientonghop.vn/product-category/thang-mang-cap/ 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn