CÁC LOẠI THANG MÁNG CÁP HIỆN NAY? LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THANG MÁNG CÁP?

Thang máng cáp là hệ thống đường dẫn giúp nâng đỡ, quản lý hệ thống đường điện cho một số công trình lớn như nhà kho, nhà xưởng, nhà máy, trung tâm thương mại, chung cư, trường học, bệnh viện,… Nhận ra nhiều lợi ích từ hệ thống này mang lại mà ngày càng nhiều các công trình sử dụng thang máng cáp hơn. Cùng với đó là các loại thang máng cáp được tạo nên để phù hợp cho từng công trình.

Các loại thang máng cáp

Thang cáp

Thang cáp có câu tạo giống như những chiếc thang trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng gồm có 2 bên thành thang và những thanh chắn phía dưới được đột nhiều lỗ trên bề mặt. Chúng có kích thước dài, rộng và độ dày phụ thuộc vào số lượng dây dẫn của từng công trình.

Thông thường thì thang cáp có chiều dài tiêu chuẩn là 2 mét và chiều rộng lớn hơn 0,6 mét bởi với số lượng dây lớn khi sử dụng thang cáp sẽ có trọng lượng nhẹ hơn, tiết kiệm hơn.

Thang cáp thường được sử dụng khi có chiều rộng lớn hơn 0.6 mét.

Máng cáp

Là tôn tấm liền được uốn định hình thành hình hộp theo kích thước thiết kế. Nhờ vậy, bề mặt sản phẩm liền lạc, không có mối nối hay mối hàn. Tăng thẩm mỹ và sự chắc chắn cho sản phẩm.

Máng cáp có độ kín cao.

Khay cáp

Giống với máng cáp, nhưng có lỗ đột mật độ dày nên nhiều đơn vị còn gọi là máng cáp đột lỗ. Lỗ đột này sẽ phát huy tác dụng trong việc cố định, phân loại dây cáp. Giúp thoát nước khi lọt vào trong máng. Những lỗ đột với mật độ dày cũng sẽ giảm thiểu được trọng lượng của sản phẩm – một nhược điểm của máng cáp.

Khay cáp hay còn gọi là máng cáp đột lỗ.

>> Xem thêm: Lợi ích từ việc đột lỗ máng cáp

Đặc điểm của các loại thang máng cáp

Ưu điểm

Thang cáp:

 • Kích thước đa dạng, từ nhỏ đến rất lớn. Đáp ứng được khối lượng cáp lớn.
 • Độ bền cao. Gia công chắc chắn. Khả năng chịu tải lớn. Khó biến dạng.
 • Trọng lượng sản phẩm nhẹ. Dễ dàng trong việc thi công.
 • Giá thành rất rẻ.

Máng cáp

 • Thời gian sản xuất nhanh do cấu tạo đơn giản.
 • Bảo vệ toàn diện cho cáp nhờ nằm kín trong máng, thích hợp để đặt ngầm.

Khay cáp

 • Phân loại cố định dây cáp điện gọn gàng, dễ dàng quản lý hệ thống dây cáp, cũng như tạo sự thẩm mỹ.
 • Bảo vệ toàn diện cho cáp tránh khỏi các tác động bên ngoài.

Nhược điểm

Thang cáp

 • Thời gian sản xuất lâu do việc chế tạo và hàn nối nhiều chi tiết.
 • Khả năng bảo vệ cáp kém với các tác động bên ngoài do kết cấu thoáng.

Máng cáp

 • Giá thành sản phẩm cao do tốn kém chi phí vật liệu.
 • Trọng lượng sản phẩm nặng nhất trong các loại thang máng cáp. Ở những kích thước lớn, sẽ gây nhiều khó khăn trong việc thi công.

Khay cáp

 • Giá thành sản xuất cao do tốn kém chi phí vật liệu, nhân công.
 • Thời gian sản xuất lâu do quá trình gia công mất nhiều thời gian.
Nên lựa chọn đúng loại thang máng cáp phù hợp để phát huy hiệu quả sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng các loại thang máng cáp

Thang cáp

 • Nên sử dụng với những loại cáp lớn, có các lớp vỏ bọc an toàn. Tránh sử dụng với những loại dây tín hiệu nhỏ, dễ tổn thương. Vì thường bị các tác động bên ngoài ảnh hưởng hay chuột cắn.
 • Đối với các loại thang cáp nhỏ, nên chú ý tới không gian chứa cáp thực tế sẽ nhỏ hơn do mất một phần không gian cho các háng thang. Các loại thang cáp quá nhỏ cũng gây nhiều khó khăn trong việc đi dây.
 • Giá thành rẻ là điểm đáng lưu ý. Khi so sánh giá thang cáp, càng ở những kích thước lớn, thang cáp càng thể hiện ưu thế vượt trội về mặt giá thành trong các sản phẩm thang máng cáp.

Máng cáp

 • Khi kích thước cáp lớn, hay độ rộng yêu cầu ≥600mm thì nên ưu tiên sử dụng thang cáp, nhằm tiết kiệm chi phí, tăng độ bền.
 • Trọng lượng sản phẩm lớn và giá thành cao sẽ là vấn đề mà bạn phải lưu tâm nếu có ý định sử dụng các loại máng cáp kích thước lớn.

Khay cáp

 • Khi kích thước cáp lớn, hay độ rộng yêu cầu ≥600mm thì nên ưu tiên sử dụng thang cáp, nhằm tiết kiệm chi phí, tăng độ bền.
 • Tuy giống với máng cáp nhưng giá thành và thời gian sản xuất lại tăng nhiều do quá trình đột lỗ (tùy theo mật độ yêu cầu).
Xác định số lượng dây dẫn phù hợp để lựa chọn đúng loại thang máng cáp cần dùng.

Những lợi ích khi lắp thang máng cáp

Tính năng an toàn

Nhưng loại thang máng cáp đều mang lại sự an toàn cho dây cáp, loại trừ được những rủi ro xước, rách vỏ cáp hay bất cứ những tác động nào đến dây cáp bên trong. Bên cạnh đó việc sử dụng chúng sẽ luôn an toàn cho những nhân viên thi công, lắp đặt hay sử dụng chúng.

Mức độ tin cậy

Hệ thống thang cáp, máng cáp dùng để sắp xếp và quản lý những loại dây cáp điện của công trình với mức độ tin cậy tối đa nhất. Tất cả nhằm tối ưu hóa chất lượng hệ thống luôn đạt chuẩn.

Tiết kiệm không gian

Hệ thống thang máng cam sẽ luôn tiết kiệm không gian, cải thiện thẩm mỹ của công trình Mọi dây cáp sẽ được nằm trong máng và tránh tình trạng rối mắt, thiếu tính thẩm mỹ cho các tòa nhà, công trình…

Tiết kiệm chi phí

Mọi chi phí đều được tiết kiệm từ khâu nhân lực, nguyên vật liệu, thiết kế cho đến các khâu vận chuyển lắp đặt.

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Thang máng cáp thiết kế rất đơn giản giúp thuận lợi cho hệ thống dây dẫn cáp. Không rườm rà, không cầu kỳ và không đòi hỏi nhiều nguyên liệu, vật liệu để thiết kế. Đảm bảo tiết kiệm chi phí thiết kế.

Tiết kiệm nguyên vật liệu

So với chi phí thiết kế ống dẫn cáp thì chi phí những thành phần cần thiết để lắp đặt hệ thống thang máng cáp thấp hơn rất nhiều. Bởi ít các thành phần sẽ giúp làm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong sản xuất thiết kế. Đặc biệt sẽ dễ dàng xác định được việc đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ cũng như phân phối những thiết bị trong quá trình thực hiện. Người sản xuất sẽ dễ nắm bắt để có thể mua nguyên vật liệu và lắp đặt sao cho phù hợp nhất.

Tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt

Mọi công việc lắp đặt cũng như thi công thang máng cáp rất đơn giản. Người thực hiện chỉ cần các dụng củ như tua vít, kìm cắt thép và chìa vặn đai ốc… và mọi thao tác dễ dàng được thực hiện bằng tay, tháo lắp đơn giản.

Các loại hệ thống ống dẫn cáp thường phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, cần nhiều thời gian, dụng cụ lắp đặt. Nhưng đối với hệ thống thang máng cáp thì sẽ không cần thiết và điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí lắp đặt hơn.

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Vì được thiết kế khép kín và chắc chắn nên sự hư hỏng lớp vỏ cách điện của dây dẫn bên trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra. Sẽ xảy ra rất ít trường hợp hư hỏng hay xử cố nên tiết kiệm chi phí bảo dưỡng một cách tối đa nhất.

Hệ thống thang máng giúp quản lý đường điện dễ dàng sửa chữa, thay thế.

Địa chỉ sản xuất thang máng cáp uy tín

Để hệ thống thang máng điện sử dụng và mang lại hiệu quả lâu dài.thì việc lựa chọn sản phẩm chất lượng là vô cùng cần thiết.

Forward Electric cam kết đêm đến sản phẩm chất lượng nhất, với giá thành cạnh tranh nhất.

Sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại, sản phẩm thang máng cáp Forward.mang lại luôn có độ chính xác cao. Nguyên liệu đầu vào luôn được kiểm duyệt với chất lượng tốt nhất. Cùng quá trình xử lý bề mặt nghiêm ngặt,. công nghệ cao để đem đến các loại thang máng cáp hoàn thiện nhất.

Forward sản xuất thang máng cáp uy tín, chuyên nghiệp.

Để nhận báo giá thang máng cáp Hải Dương, Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn