5 giải pháp tiết kiệm điện năng khi dùng thang máy

Thang máy đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên việc sử dụng thang máy tiêu tốn điện năng lại là vấn đề lo lắng của không ít gia đình. Vậy có giải pháp nào để tối ưu triệt để việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy lâu dài.

1 – Động cơ không hộp số giúp sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện

Bạn nên dừng ngay việc dùng thang với động cơ hộp số cũ. Đồng thời nên chọn loại thang có động cơ không hộp số sẽ tiện lợi và nhiêu tiện ích hơn cho bạn.

Nhỏ gọn

Thang dùng động cơ không hộp số nhỏ gọn hơn, không tốn diện tích. Chúng vận hành với châm vĩnh cửu, tiêu thụ điện chỉ bằng 60% động cơ có hộp số, giúp tiết kiệm một lượng lớn điện năng.

Thân thiện môi trường

Việc bảo dưỡng động cơ không cần quá thường xuyên đặc biệt thân thiện môi trường. Dòng động cơ không hộp số không tạo chất thải dầu mỡ do đó thích hợp cho nhiều công trình lắp đặt. Bạn có thể dùng lắp cho chính gia đình của mình, đảm bảo môi trường sạch sẽ, không gây hại cho sức khỏe người thân.

Tiết kiệm điện năng

Lựa chọn dòng thang máy với động cơ chỉ với 1,1KW giúp gia đình bạn tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng.

2 – Xác định rõ nhu cầu sử dụng thang máy

Muốn sử dụng thang máy tiết kiệm điện năng trước tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình là gì. Tần suất dùng thang máy nhiều sẽ tốn điện hơn tần suất dùng thang máy ít, tải trọng thang máy lớn cũng sẽ tốn điện hơn tải trọng thang máy nhỏ. Cần cân đối xem tần suất sử dụng bao nhiêu, số lượng người dùng thường xuyên là bao nhiêu, hạn chế được tần suất thang máy tránh lãng phí năng lượng điện.

=>> Xem thêm: THANG MÁY TẢI KHÁCH THƯỜNG MẮC LỖI GÌ?

3 – Sử dụng đèn chiếu sáng bằng đèn led tiết kiệm điện

Hiện nay đèn LED dần thay thế các bóng đèn truyền thống như đèn huỳnh quanh hay đèn sợi đốt. Với việc sản xuất thang máy cũng vậy, đèn LED với những tính năng nổi bật của mình đã nhanh chóng được nhiều kỹ sư thang máy đánh giá cao. Đặc biệt trong việc tiết kiệm điện năng, lựa chọn đèn LED làm thiết bị chiếu sáng trong thang máy gia đình.

Theo tổng hợp, đèn LED tiết kiệm đến 80% điện năng so với những loại đèn truyền thống khác. Từ đó tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn cho tiền điện vào thang máy mỗi tháng. Ngoài ra với tính chất thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người nhờ nguồn sáng trong lành, không chứa tia UV, tia cực tím hay khí CO2… đèn LED ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế thang máy.

Các dòng đèn LED hiện nay đa dạng màu sắc, mẫu mã sản phẩm dễ dàng kết hợp hài hòa với nội thất thang máy, giúp thang máy gia đình thêm phần hoàn mỹ.

4 – Thiết lập chế độ tự ngắt đèn, quạt trong cabin khi không dùng

Thang máy hoạt động không thể thiếu đèn hay quạt thông gió. Tuy nhiên nếu chúng hoạt động liên tục trong cabin ngay cả khi không có người đi gây tình trạng tốn điện rất lớn.  Khoa học công nghệ phát triển nên những sản phẩm tạo ra ngày càng hiện đại, phù hợp với nhu cầu và xu hướng của thời đại. Đi cùng với công nghệ hóa xã hội, nên tận dụng tối đa tính năng công nghệ vào từng sản phẩm khi dùng.

Rất nhiều loại thang máy tự động ngắt đèn và quạt thông gió bên trong cabin khi không sử dụng, và hoạt động lại khi có lệnh gọi. Chức năng thông minh này giúp thang máy hoạt động bền bỉ hơn, tiết kiệm điện năng tốt hơn.

5 – Bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ

Nên bảo trì b ảo dưỡng thang máy định kỳ, kiểm tra, thay dầu động cơ thường xuyên, để thang máy luôn ở trạng thái tốt nhất, tiết kiệm năng lượng một cách tối đa.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỔNG HỢP FORWARD ELECTRIC

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Gia Lộc I, Phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tel: 0220.383.1379

Hotline: 0799295866

Facebook: https://www.facebook.com/Dientonghop.vn